THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Những điều cần biết về dịch vụ hóa đơn điện tử FPT

Hóa đơn điện tử được xem là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian trong việc phát hành, phân phối, xử lý và lưu trữ hóa đơn so với khi sử dụng hóa đơn giấy truyền thống. Hiện nay, có rất nhiều loại hóa đơn điện tử ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng cũng như mang lại cho họ sự đa dạng trong việc lựa chọn dịch vụ hóa đơn điện tử. Trong đó, hóa đơn điện tử FPT cũng là hóa đơn phổ biến và ngày càng nhận được nhiều quan tâm của người tiêu dùng.

Hóa đơn điện tử FPT.

Hóa đơn điện tử FPT.

Dịch vụ hóa đơn điện tử của FPT và những điều cần biết

Hòa nhập cùng với xu thế phát triển thương mại điện tử, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã không còn là điều xa lạ đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý có thực hiện giao dịch hóa đơn.

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử FPT

Việc sử dụng hóa đơn điện tử FPT được thực hiện theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch, trao đổi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Đây cũng là một trong những thay đổi nhằm trong lộ trình chăm sóc khách hàng FPT  nhằm mục đích tạo ra nhiều giá trị tiện ích cho khách hàng, người tiêu dùng trong quá trình thanh toán cước sử dụng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, thông tin hóa đơn điện tử còn đáp ứng được tính bảo mật cũng như giúp khánh hàng tránh được các rủi ro thất lạc, hư hỏng hóa đơn, cháy hóa đơn.

Đồng thời, khách hàng và các bên quản lý còn thuận tiện trong việc lưu trữ, thống kê và tìm kiếm hóa đơn khi có nhu cầu.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử internet fpt còn giúp phía doanh nghiệp chủ động hơn trong quá trình phát hành hóa đơn, quản ký hóa đơn, kê khai thuế mà không phải tốn kém quá nhiều cho các khoản phí in ấn và vận chuyển hóa đơn đến tận tay khách hàng.

Hiện hóa đơn điện tử của FPT đã được triển khai đối với tất cả khách hàng sử dụng các dịch vụ viễn thông của công ty tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như các chi nhánh của FPT đang hoạt động ở tỉnh thành khác trên cả nước.

Sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử FPT.

Sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử FPT.

Bên cạnh đó, thay vì khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử như hiện nay thì Bộ Tài Chính đang dự thảo quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử và dự kiến có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2018.

Do đó, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp cần chuẩn bị và tìm hiểu cụ thể về các dịch vụ hóa đơn điện tử để bắt kịp với xu hướng phát triển thương mại điện tử song song với hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay.

Trên hóa đơn điện tử FPT bao gồm những thông tin gì?

Cũng giống như hóa đơn điện tử thông thường, các thông tin trên hóa đơn điện tử fpt shop cũng bao gồm đầy đủ các thông tin về ngành hàng, thông tin người bán, thông tin người mua, thời gian lập hóa đơn,... Cụ thể như:

- Tên, ký hiệu, số thứ tự của mỗi hóa đơn theo quy định của pháp luật về sử dụng hóa đơn điện tử.

- Tên hóa đơn, địa chỉ có trên hóa đơn, mã số thuế của người bán.

- Tên hóa đơn, địa chỉ có trên hóa đơn, mã số thuế người mua ( nếu có).

- Tên loại hình dịch vụ, hàng hóa, số lượng, thông tin hàng hóa,…

- Ngày tháng năm thành lập hóa đơn.

- Tổng tiền cần thanh toán được ghi bằng số và chữ theo quy định hiện hành.

- Các thông tin trên hóa đơn điện tử FPT được sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Việt, tuy nhiên nếu bắt buộc phải có chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài sẽ được đặt dưới chữ tiếng Việt và có kích thước nhỏ hơn.

Các thông tin trên hóa đơn điện tử FPT.

Các thông tin trên hóa đơn điện tử FPT.

Cách thức xem hóa đơn điện tử FPT như thế nào?

Trường hợp 1: Đối với khách hàng là cá nhân hoặc khách hàng là doanh nghiệp không cần sử dụng hóa đơn vào khai thuế thì không cần thực hiện ký số hóa đơn vào điện tử vấn được coi là hóa đơn có tính pháp lý.

Trường hợp 2: Khách hàng là các doanh nghiệp cần sử dụng hóa đơn vào hạch toán kế toán và kê khai Thuế thì cần phải thực hiện ký số vào hóa đơn, bao gồm các bước:

+ Đăng nhập vào website

+ Nhập số hóa đơn và số điện thoại theo thông tin trên Biên nhận thanh toán.

+ Sau đó chọn nút xem hóa đơn.

+ Chọn vào nút “ Xem” trong danh sách các hóa đơn tìm kiếm để xem và kiểm tra thông tin hóa đơn.

+ Bên góc phải của hóa đơn có nút “ Tải hóa đơn”, khách hàng có thể nhấp chuột vào để tải khi có nhu cầu.

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích bạn đọc hiểu hơn về hóa đơn điện tử FPT. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hóa đơn điện tử Azavat, các bạn có thể gọi điện thoại tới hotline: 0939 257 368 hoặc đến trực tiếp công ty tại số 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Q. Gò Vấp, TP HCM để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Các dịch vụ của Azavat cung cấp:

- Hóa đơn điện tử internet fpt

- Hóa đơn điện tử fpt shop

- Hóa đơn điện tử của fpt

 

Thông tin liên hệ Công ty Azavat

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com


 

Tin liên quan