THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

5 ưu điểm của hóa đơn điện tử đem lại mà doanh nghiệp đừng nên bỏ qua

Trước khi lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp luôn cần tìm hiểu rõ về những ưu điểm của hóa đơn điện tử mang lại là gì. Để giúp doanh nghiệp có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi sẽ có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử

Ưu điểm của hóa đơn điện tử

Ưu điểm của việc dùng hóa đơn điện tử như thế nào?

Chắc hẳn việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ mang lại những ưu điểm tích cực cho doanh nghiệp. Cụ thể ưu điểm của sử dụng hóa đơn điện tử mang lại đó là:

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Theo các chuyên gia kinh tế đánh giá thì việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp không phải đầu tư nhiều nguồn lực và thời gian cho việc in ấn và phát hành hóa đơn đỏ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm lớn chi phí cho việc in ấn. việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng không cần đầu tư quá nhiều.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển và bảo quản

Một ưu điểm của việc sử dụng hóa đơn điện tử nữa là tiết kiệm được chi phí vận chuyển cũng như bảo quản. Hóa đơn được gửi trực tiếp thông qua hệ thống điện tử, giúp thực hiện thao tác nhanh chóng, thuận tiện. 

Cùng với đó việc bảo quản lưu trữ cũng được thực hiện một cách nhanh chóng trên hệ thống máy tính. Tiết kiệm được rất nhiều trong chi phí nhân lực phục vụ công tác văn thư lưu trữ.

Đảm bảo độ an toàn, chính xác

Hóa đơn điện tử là loại hình có kèm mã số xác thực của Tổng cục thuế, do đó, hóa đơn điện tử là hóa đơn không thể làm giả. Điều này cũng giúp doanh nghiệp bảo vệ tổ chức của mình và giúp người tiêu dùng tin tưởng và an toàn hơn khi sử dụng.

Không phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử không cần phải lập báo cáo vấn đề sử dụng hóa đơn. Tất cả những thông tin hóa đơn đã được lưu trữ ở tổng cục Thuế. Do đó, doanh nghiệp sẽ được đầu tư nguồn lực cho việc kế toán thuế, nhân lực giải quyết công việc báo cáo và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến thuế.

Đa dạng hình thức gửi hóa đơn cho khách hàng

Một ưu điểm của việc dùng hóa đơn điện tử là có thể xuất – gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua: 

Gửi hóa đơn cho khách hàng qua hệ thống Email tích hợp trên phần mềm.

Gửi thông tin hóa đơn qua hình thích tin nhắn SMS cho khách hàng tra cứu.

Export ra file zip để gửi cho khách hàng qua hình thức Email hoặc copy vào USB. 

In hóa đơn ra giấy và gửi chuyển phát nhanh như phương thức truyền thống.

 

Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Điều kiện đăng ký hóa đơn điện tử là gì?

Trong quy định sử dụng hóa đơn điện tử được Bộ Tài Chính thông qua thì doanh nghiệp để có thể tiến hành sử dụng hóa đơn điện từ cần phải đảm bảo những điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử đăng ký sau:

- Phải là tổ chức kinh tế có điều kiện, có giao dịch điện tử với cơ quan thuế, giao dịch điện tử với ngân hàng.

- Doanh nghiệp cần có chữ ký điện tử theo quy định của Pháp Luật.

- Doanh nghiệp cần đảm bảo có đường truyền thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử. 

- Doanh nghiệp có đội ngũ có trình độ chuyên môn có khả năng sử dụng việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

- Khi có đầy đủ những điều kiện trên đây thì doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Quy định sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào?

Bên cạnh tìm hiểu về ưu điểm của hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần biết một số điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử trong việc sử dụng hóa đơn điện tử mới nhất đó là:

Lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử

Lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử

Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Giai đoạn 1 (từ 01/01/2018):

Nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn thực hiện chuyển dữ liệu cho cơ quan thuế:

Các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế gồm:

- Doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

- Các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh theo quy định pháp luật.

- Doanh nghiệp có số vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn, gồm chi nhánh, đơn vị trực thuộc khác tỉnh, thành phố với trụ sờ chính cho kê khai, nộp thuế GTGT.

Nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế:

Các doanh nghiệp, tổ chức sau sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế gồm:

- Doanh nghiệp mới thành lập. 

- Các doanh nghiệp, tổ chức đang mua hóa đơn của cơ quan thuế gồm: Doanh nghiệp vi phạm về quản lý, sử dụng hóa đơn; doanh nghiệp có rủi ro theo thông báo của cơ quan thuế và tổ chức, Doanh nghiệp khác thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế trước 01/01/2018 phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế theo thông báo của cơ quan thuế.

Giai đoạn 2 (từ 01/01/2019): 30% các doanh nghiệp, tổ chức còn lại.

Giai đoạn 3 (từ 01/01/2020): 80% các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế.
 (Theo Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP về hóa đơn)

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích về ưu điểm của hóa đơn điện tử những như các quy định về hóa đơn điện tử. Hiện nay azavat là một trong những phần mềm cung cấp gói hóa đơn điện tử chất lượng cho khách hàng. 

Để có thể biết thêm về gói dịch vụ hóa đơn điện tử này hãy truy cập và địa chỉ website azavat.com để biết thêm những thông tin cần thiết. 

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, P14, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan