THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử mẫu giá rẻ và những thông tin bạn cần biết

Hóa đơn điện tử là giải pháp “ thông minh” trong công cuộc cải cách nền kinh tế theo xu hướng thương mại điện tử. Không chỉ vậy, hóa đơn điện tử còn mang đến nhiều giá trị thực cho người sử dụng. Vì thế, không ngại khi nói rằng áp dụng hóa đơn điện tử là điều sáng suốt mở ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hóa đơn điện tử giá rẻ và những thông tin liên quan qua bài viết dưới đây nhé.

Hóa đơn điện tử là loại hình thanh toán bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử là loại hình thanh toán bằng phương tiện điện tử.

Vì sao cần sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là một phương thức thanh toán mới, theo đánh giá của các chuyên gia thì loại hình hóa đơn này mang đến nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp, cơ quan Thuế và cơ quan quản lý.

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử cũng là cách góp phần giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc triển khai và hiện thực hóa Nghị định 51 của Chính phủ về hóa đơn điện tử.

Bản chất hóa đơn điện tử là sự nhanh chóng, tiện lợi, vì hóa đơn được cập nhật ngay sau hành vi giao dịch, mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ để kiểm soát nguồn thu chặt chẽ, giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí phát hành, bảo quản, lưu trữ hóa đơn. 

Đối với cơ quan Thuế và cấp quản lý nhà nước, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình kiểm soát kê khai thuế, hạch toán – kế toán, tạo sự minh bạch trong quản lý thuế và môi trường kinh doanh lành mạnh. Đây có thể nói là giải pháp thanh toán toàn diện, vì thế, áp dụng hóa đơn điện tử là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử là công cụ đã được sử dụng phổ biến trên thế giới. Do vậy, để kịp thời thích ứng với nền kinh tế thế giới, nhất là trong bối cảnh thời đại công nghệ thông tin phát triểm rầm rộ như hiện nay thì sử dụng hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu.

Chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn giấy là bắt buộc.

Chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn giấy là bắt buộc.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử

Trong thời gian tới, hóa đơn điện tử sẽ thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy truyền thống đang lưu thông trên thị trường theo lộ trình của Bộ Tài Chính và cơ quan Thuế. Nếu hóa đơn điện tử 2018 bắt buộc áp dụng đối với doanh nghiệp có số vốn điều lệ trên 15 tỷ đồng, thì năm 2019 sẽ hướng đến mục tiêu 30% doanh nghiệp còn lại chưa sử dụng hóa đơn điện tử sẽ bắt buộc triển khai áp dụng.

Như vậy, chủ đông tìm hiểu các thông tin xoay quanh việc sử dụng hóa đơn điện tử báo đấu thầu là một giải pháp khôn ngoan cho doanh nghiệp thời đại công nghệ số.

Có rất nhiều thắc mắc về hóa đơn điện tử nhận được sự quan tâm từ người sử dụng, trong đó điển hình là những vấn đề sau:

Hóa đơn điện tử có cần chữ ký

Tương tự như các loại hóa đơn giấy thông thường, để đảm bảo tính pháp lý và minh bạch của hóa đơn thì hóa đơn điện tử cũng cần có chữ ký. 

Vì vậy, hóa đơn điện tử có cần chữ ký không, câu trả lời là “ có” và chữ ký được sử dụng trong hóa đơn này là chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.

Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế

Như đã nói trên, hóa đơn điện tử có công năng và tính pháp lý giống như hóa đơn giấy, vì thế, nó vẫn có đủ giá trị pháp lý để thực hiện các thủ tục kê khai thuế như quy định hiện hành.

Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý.

Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý.

Tuy nhiên, việc khấu trừ thuế của hóa đơn điện tử còn tùy thuộc vào loại hóa đơn khi giao dịch của doanh nghiệp. Theo đó, để khấu trừ thuế thì doanh nghiệp chỉ cần kê khai các hóa đơn mua vào để khấu trừ, không cần kê khai hóa đơn bán ra vì việc này đã được lưu trữ trên hệ thống của cơ quan Thuế. 

Ngoài ra, với những hóa đơn điện tử đặc thù thì sẽ có những quy định về việc kê khai để khấu trừ thuế khác nhau. Vì thế, việc tìm hiểu về hóa đơn điện tử có vai trò vô cùng quan trọng.

Hóa đơn điện tử chuyển đổi như thế nào?

Hóa đơn điện tử được thực hiện cũng như chuyển giao trực tiếp trên các pương tiện điện tử, do đó, hóa đơn điện tử có mấy liên, về bản chất là hóa đơn điện tử không có liên và điều này không làm ảnh hưởng đến giá trị cũng như tính năng của hóa đơn điện tử.

Và nếu, doanh nghiệp của bạn có nhu cầu chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn điện tử thì vẫn có thể thực hiện được. Hóa đơn điện tử chuyển đổi được sử dụng để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi 1 lần đối với 1 hóa đơn và ứng các quy định của pháp luật.

Có thể thấy rằng, hóa đơn điện tử là loại hình còn khá mới, cho nên những thông tin về nó cũng như các quy định trong quá trình sử dụng có thể làm khó doanh nghiệp trong thời gian đầu. 

Giải pháp ưu việt cho doanh nghiệp trong trường hợp này là lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín, có danh tiếng để hỗ trợ quá trình triển khai loại hình này cho doanh nghiệp. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử Azavat, phần mềm đang dẫn đầu về chất lượng và tính năng cùng mức giá hợp lý trên thị trường hóa đơn điện tử hiện nay.

Với những chia sẻ về hóa đơn điện tử trên đây, mong rằng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu còn thắc mắc, hãy nhanh chóng nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ công ty Azavat

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan