THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Việc sử dụng hóa đơn điện tử có bắt buộc không?

Hóa đơn điện tử là hình thức thanh toán trực tuyến giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ, hoạt động giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vậy đối với doanh nghiệp, việc sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào? Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung thông tin dưới đây nhé.

Hóa đơn điện tử có bắt buộc không?

Hóa đơn điện tử có bắt buộc không?

Hóa đơn điện tử là gì và lợi ích của hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử được hiểu là phương thức thanh toán điện tử. Tập hợp các thông tin dữ liệu về hàng hóa, cung ứng dịch vụ, việc tạo lập, gửi, nhận và lưu trữ quản lý trên hóa đơn đều thực hiện bằng phương tiện điện tử.

Sau khi được cấp mã số thuế bán hàng hóa, dịch vụ thì khách hàng và đối tác có thể khởi tạo, lập và xử lý, lưu trữ các dữ liệu của hóa đơn điện tử trên hệ thống máy tính theo đúng quy định pháp luật về giao dịch điện tử.

Một số loại thông tin hóa đơn điện tử thường gặp: hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn khác gồm: vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, phiếu thu tiền cước, chứng từ thu cước phía vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng,…

Tất cả thông tin và hình thức trên hóa đơn điện tử được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật Việt Nam.

Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử

Với việc phát triển ngày càng mạnh mẽ của thời đại công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, khách hàng và cơ quan thuế. Cụ thể như:

Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

- Tiết kiệm thời gian: Khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử, khách hàng không phải mất thời gian  vào việc đặt in cũng như thông báo phát hành hóa đơn.

- Giảm chi phí: Các giao dịch, dữ liệu trên hóa đơn điện tử đều được thực hiện trên máy tính nên sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí in hóa đơn, chi phí gửi bưu điện, phí bảo bảo và lưu trữ hóa đơn,… so với khi sử dụng hóa đơn giấy truyền thống.

- Hỗ trợ cho việc hoạch toán kế toán: Các thông tin trên hóa đơn điện tử được liên kết trực tiếp với hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể kiểm soát cùng lúc các hoạt động hoạch toán kế toán nhanh chóng.

- Việc lập, gửi/ nhận hóa đơn diễn ra nhanh chóng: Khách hàng thực hiện giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa nhanh chóng thông qua các phương tiện điện tử mà không cần phải trực tiếp gửi hóa đơn qua đường bưu điện hoặc nhà vận chuyển.

- Hạn chế rủi ro mất, thất lạc hóa đơn: Tất cả dữ liệu hóa đơn điện tử được bảo quản và lưu trữ trên hệ thống máy tính nên sẽ không xảy ra tình trạng rách, mất, thất lạc hóa đơn và các khoản phạt liên quan.

Đồng thời việc lưu giữ hóa đơn cũng dễ dàng hơn so với hóa đơn giấy.

Thực hư việc sử dụng hóa đơn điện tử có bắt buộc không? 

Việc sử dụng hóa đơn điện tử có bắt buộc không? Xin trả lời là “ CÓ”.

Vì Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 51/2010/ NĐ – Cp quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ theo hướng tiến tới bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. Trong đó có quy định:

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 01/01/ 2018 thực hiện chuyển đổi để sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/07/2018.

- Tổ chức kinh doanh có mã số thuế đang sử dụng hóa đơn giấy mà không sử dụng hóa đơn điện tử phải thực hiện chuyển đổi để sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế kể từ ngày 01/07/ 2018.

- Doanh nghiệp mới thành lập đang sử dụng hóa đơn điện tử xác thực thì sau 6 tháng sẽ chuyển sang hóa đơn điện tử của doanh nghiệp hoặc hóa đơn có mã xác thực của cơ quan Thuế.

Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ bắt buộc trong tương lai gần.

Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ bắt buộc trong tương lai gần.

Theo đó, thay vì khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử như hiện nay thì trong tương lai gần việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ bắt buộc áp dụng đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước, cơ quan thuế, kể cả các cơ quan chức năng kiểm tra, quản lý thị trường.

Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ không được chọn sử dụng các loại hóa đơn giấy như trước đây. Đối với một số trường hợp đặc biệt, nếu không thể sử dụng hóa đơn điện tử thì cơ quan thuế sẽ đặt in hóa đơn để cấp hoặc bán cho doanh nghiệp sử dụng riêng.

Do đó, ngay từ bây giờ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiêp kinh doang hàng hóa, sản phẩm, cung ứng dịch vụ cần trang bị những thông tin cần thiết cũng như tìm kiếm địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử ngay từ hôm nay.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP HCM và các tình thành lân cận thì có thể tìm hiểu dịch vụ hóa đơn điện tử Azavat.

Hiện nay, công ty Azavat đang cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu thay thế hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử trong thời đại phát triển thương mại toàn cầu như hiện nay.

Nhiều đối tác khách hàng đã tin tưởng và chọn mua trọn gói dịch vụ hóa đơn điện tử của công ty chúng tôi và đã tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho việc in ấn hóa đơn cũng như gửi hóa đơn đến tận tay khách hàng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về việc sử dụng hóa đơn điện tử có bắt buộc không, hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng khi nào?. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn đọc, để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hóa đơn điện tử tại công ty Azavat, các bạn có thể gọi điện thoại tới hotline: 0939 257 368 hoặc đến trực tiếp công ty tại số 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Q. Gò Vấp, TP HCM để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ Công ty Azavat
Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 0939 257 368
Email: admin@azavat.com

 

Tin liên quan