THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Quy trình xuất hóa đơn điện tử chuẩn năm 2019 bạn nên biết

Hóa đơn điện tử là hình thức thanh toán “ thông minh” trong giao dịch bán hàng, cung ứng dịch vụ và là giải pháp kế toán, hạch toán tối ưu. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc quy trình xuất hóa đơn điện tử nhằm mang đến sự chuẩn xác trong quá trình thực hiện cũng như kịp thời nắm bắt những thay đổi trong quá trình sử dụng phương thức hóa đơn còn mới mẽ này.

Quy trình xuất hóa đơn điện tử năm 2019.

Quy trình xuất hóa đơn điện tử năm 2019.

Quy trình xuất hóa đơn điện tử chuẩn xác

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông tin dữ liệu liên quan đến việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được thực hiện trực tiếp trên các phương tiện điện tử. Bao gồm đầy đủ các thao tác tạo lập, xuất gửi, truyền nhận, lưu trữ hóa đơn,…

Theo đó, quy trình xuất hóa đơn điện tử là việc làm bắt buộc đối với doanh nghiệp sử dụng loại hình hóa đơn mới này.

Tính năng của hóa đơn điện tử cũng giống với hóa đơn giấy, sau khi khởi tạo, thiết lập hóa đơn mới theo đúng quy định của pháp luật, doanh nghiệp sẽ tiến hành quy trình xuất hóa đơn điện tử để giao hóa đơn cho đối tác ngay sau thời điểm hoàn tất quá trình bán hàng, cung ứng dịch vụ.

Bên cạnh, tất cả thông tin, nội dung được thiết lập sẵn trên hóa đơn điện tử khi điền phải đảm bảo theo đúng quy định đề ra.

Các quy định về quy trình xuất hóa đơn điện tử

Để đảm bảo quy trình hóa đơn điện tử đúng quy định, doanh nghiệp cần chú ý đến loại hóa đơn điện tử được xuất. 

Doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử giá trị gia tăng, hóa đơn phải đảm bảo về mặt pháp lý và đúng quy định của pháp luật và cơ quan tài chính thì quy trình xuất hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mới được cơ quan Thuế chấp thuận và xử lý.

Các hạng mục chữ ký số, họ tên và đóng dấu cần phải điền đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, hóa đơn điện tử chỉ được xuất đối với mặt hàng hóa đã được doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư cùng Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh.

Trong khi xuất hóa đơn, doanh nghiệp phải ghi đúng mức thuế xuất theo quy định của Bộ Tài Chính. Lưu ý thêm, doanh nghiệp cần chú ý đến câu chữ, từ ngữ khi lập hóa đơn điện tử để tránh trường hợp mức thuế bị nâng cao.

Hóa đơn điện tử hợp pháp cần đảm bảo đầy đủ các thao tác xuất hóa đơn.

Hóa đơn điện tử hợp pháp cần đảm bảo đầy đủ các thao tác xuất hóa đơn.

Điều cần lưu ý khi thực hiện quy trình xuất hóa đơn điện tử

Một trong số lưu ý quan trọng trong quy trình xuất hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp cần ghi nhớ chính là thời gian lập hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh và cung ứng dịch vụ.

- Đối với hoạt động bán hàng hóa

Ngày lập hóa đơn được xác định ngay thời điểm chuyển giao quyền sử dụng, sở hữu hàng hóa cho bên mua, tức là ngay sau khi bán hàng hóa.

- Trong hoạt động cung ứng dịch vụ

Với cung ứng dịch vụ, theo quy trình xuất hóa đơn điện tử thì ngày lập hóa đơn là ngày dịch vụ cung ứng được hoàn thành.

Trong một số trường hợp đặc biệt, tùy thuộc vào hình thức và ngành nghề mà thời gian có thể linh động phù hợp nhưng vẫn nằm trong thời gian đã được quy định. Cụ thể như là:

- Có thể kế đến như trong trường hợp doanh nghiệp thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn phải đồng nhất với ngày thu tiền.

- Đối với ngành xây dựng, lắp đặt ngày lập hóa đơn là ngày nghiệm thu bàn giao công trình cho đối tác.

- Đối với những mặt hàng, dịch vụ xuất khẩu sang nước ngoài thì ngày lập hóa đơn do người xuất khẩu tự xác định theo thỏa thuận với bên xuất khẩu và bên nhập khẩu.

Xuất hóa đơn điện tử gia tăng cần ghi đúng mức thuế phí.

Xuất hóa đơn điện tử gia tăng cần ghi đúng mức thuế phí.

Mua hóa đơn điện tử chất lượng ở đâu?

Mua hóa đơn điện tử chất lượng ở đâu có lẽ là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu của các doanh nghiệp khi triển khai hóa đơn điện tử. Trên thực tế, thị trường hóa đơn điện tử hiện nay khá sôi động với nhiều mức giá khá chênh lệch và thậm chí có đơn vị cố tình đưa ra mức giá thấp để lôi kéo khách hàng nhưng chất lượng phần mềm không đảm bảo.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp phải thật tĩnh táo khi lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm phù hợp nhằm tránh những vấn đề phát sinh không may xảy ra trong quá trình sử dụng.

Để an tâm hơn cũng như tránh những phiền phức trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hãy chọn đến dịch vụ hóa đơn điện tử Azavat. Đến với Azavat, doanh nghiệp sẽ được sở hữu phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường.

Đặc biệt, sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử Azavat, quý khách hàng sẽ nhận được ưu đãi nâng cấp phần mềm mỗi năm miễn phí và không gia hạn gói cước hóa đơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không tốn thêm chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng, xuất hóa đơn điện tử.

Nếu còn thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi – đội ngũ chuyên gia tại Azavat để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc xoay quanh quy trình xuất hóa đơn điện tử chuẩn xác.

Thông tin liên hệ công ty Azavat

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan