THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Những điều doanh nghiệp cần biết khi in hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai

In hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai thực hiện như thế nào, cũng như có vấn đề gì khi thực hiện quy trình này. Để có thể giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề này thì chúng tôi sẽ có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.  Điều kiện để doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử mang lại những tiện ích to lớn cho doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử mang lại những tiện ích to lớn cho doanh nghiệp


Trước khi tìm hiểu về vấn in hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai thì các đơn vị doanh nghiệp cần  đảm bảo mình có đủ điều kiện để đăng ký loại hình hóa đơn này. 

Vì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng hóa đơn điện tử mà cần đảm bảo các điều kiện sau:

Điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử. Người bán hàng hóa, dịch vụ (sau gọi chung là người bán) khởi tạo hóa đơn điện tử phải đáp ứng điều kiện sau: 

- Là đơn vị kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng. 

- Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ thông tin hoá đơn điện tử

- Có đội ngũ người thực thi đủ khả năng, trình độ tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định; 

- Là cá nhân, tổ chức có chữ ký điện tử (chữ ký số) theo quy định của pháp luật. 

- Đối với các doanh nghiệp có sử dụng các phần mềm hệ thống yêu cầu tích hợp hệ thống thì đơn vị cung cấp phải hướng dẫn tích hợp hoặc đề nghị đơn vị sử dụng thuê nhà cung cấp cài đặt cấu hình phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn. 

- Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ bao gồm: 

- Hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đáp ứng tương thích với các chuẩn mực về Hệ thống lưu trữ dữ liệu.

- Đơn vị phải có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố đảm bảo không mất mát thông tin hóa đơn điện tử.

Công văn hóa về chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Khi doanh nghiệp muốn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy thì công văn về hóa đơn điện tử của Tổng Cục Thuế quy định như sau:

- Thông tin khi được chuyển đổi sang hóa đơn giấy  phải đảm bảo có tính toàn vẹn và thống nhất như trên hóa đơn điện tử.

- Thể hiện được sử chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy bằng các ký hiệu chuyển đổi.

- Hóa đơn giấy phải có thông tin về chữ ký và họ tên của người thực hiện việc chuyển đổi thông tin.

Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên thì hóa đơn giấy sẽ có giá trị pháp lý giống như hóa đơn điện tử theo đúng quy định được ban hành.

Ngày có nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn hóa đơn điện tử

Ngày có nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn hóa đơn điện tử

In hóa đơn điện tử VPTP ở Đồng Nai thế nào?

Hiện nay, việc quy định về vấn đề in hóa đơn điện tử VNPT được áp dụng theo quy định của pháp luật. Thường thì hóa đơn điện tử chỉ được in một lần. Và đảm bảo thông tin chính xác trước khi in. 

Việc thực hiện in hóa đơn điện tử VNPT được tiến hành một cách nhanh chóng đảm bảo đúng quy trình cũng như không mất quá nhiều thời gian cho các đơn vị doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể về vấn đề sử dụng và thực hiện in hóa đơn điện tử VNPT một cách đảm bảo đúng tính pháp lý. 

Ngoài cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai chúng tôi còn có chi nhánh cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương mời các bạn xem qua

Lợi ích của hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai là gì?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử, chúng được ứng dụng một cách rộng rãi trong xã hội hiện đại. Thế thì việc áp dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT đem đến những giá lợi ích gì cho khách hàng?

Lợi ích đầu tiên hóa đơn điện tử VNPT mang lại chính là giúp tiết kiệm tối đa về thời gian và nguồn nhân lực trong việc in ấn hóa đơn hay việc thông báo phát hành các loại hóa đơn.

AZAVAT là nhà cung cấp hóa đơn điện tử VNPT uy tín ở Đồng Nai

AZAVAT là nhà cung cấp hóa đơn điện tử VNPT uy tín ở Đồng Nai

Tiết kiệm về chi phí in ấn hóa đơn và chi phí vận chuyển hóa đơn qua đường bưu điện.

Khách hàng có sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT được cung cấp dịch vụ ưu đãi là miễn phí lưu trữ hoàn toàn trong 10 năm trên hệ thống dịch vụ viễn thông VNPT.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử VNPT mang lại nữa đó là giúp nhanh chóng cho các thao tác đối chiếu dữ liệu, bởi vì mọi nguồn dữ liệu trên hóa đơn điện tử sẽ được đặc biệt liên với các hệ thống có liên quan của doanh nghiệp hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Việc sử dụng hóa đơn giấy có thể làm tăng nguy cơ bị mất hay cháy hóa đơn là rất cao, ngược lại việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hoàn toàn hạn chế được những rủi ro này. Ngay có nếu có mất vẫn có cách để phục hồi lại.

Trước những lợi ích mà hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai mang lại nó trên khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng phù hợp. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về công văn điện tử sẽ cung cấp cho doanh nghiệp thêm những thông tin hữu ích. Để có thể lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm tại azavat. com. Nơi cup cấp sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tiện lợi và tiết kiệm.

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, P14, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan