THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Mẫu số của hóa đơn điện tử và những giá trị bạn chớ bỏ qua

Mẫu số của hóa đơn điện tử quy định như thế nào để xem là hợp lệ? Trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ cũng như nắm bắt được vấn đề mẫu số hóa đơn điện tử một cách chi tiết. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin xoay quanh vấn đề này để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Mấu số hóa đơn điện tử theo quy định pháp luật.

Mấu số hóa đơn điện tử theo quy định pháp luật.

Mẫu số hóa đơn điện tử quy định như thế nào?

Mẫu số của hóa đơn điện tử? Việc sử dụng hóa đơn điện tử được đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan Thuế, cấp quản lý nhà nước hưởng ứng và sẽ triển khai đồng bộ trong những năm tới nhờ các giá trị lợi ích, tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Đây còn được đánh giá là phương thức thanh toán “ toàn diện” cho doanh nghiệp thời đại công nghệ số, kịp thời hội nhập với xu hướng thương mại điện tử trên toàn cầu.

Định nghĩa hóa đơn điện tử là gì?

Thông tư 32 của Chính phủ về hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp ở dạng dữ liệu điện tử, có liên quan đến hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận và quản lý bằng các phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử được hiểu là chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của luật kế toán.

Trong đó, hóa đơn điện tử gồm có hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn bán hàng hay các loại chứng từ thu cước phí, các loại hóa đơn khác đảm bảo hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật.

Hóa đơn điện tử có tính pháp lý.

Hóa đơn điện tử có tính pháp lý.

Về mặt pháp lý, hóa đơn điện tử hợp pháp có giá trị pháp lý tương đương với hóa đơn giấy về hình thức lẫn nội dung. Và trên mẫu hóa đơn điện tử cũng cần có các nội dung như tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử, số hóa đơn, tên, địa chỉ, mã số thuể của người bán và người mua, các thông tin về hàng hóa, số tiền thanh toán, chi phí, chữ ký số và một số nội dung khác có liên quan.

Mẫu số hóa đơn điện tử được quy định như thế nào?

Về bản chất, mẫu số của hóa đơn điện tử cũng có tính năng tương tự như hóa đơn giấy truyền thống, nhằm mục đích phân biệt các dạng hóa đơn, số thứ tự của mẫu trong một loại hóa đơn. 

Và để đảm bảo hóa đơn điện tử sau khi khởi tạo hợp lệ theo quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử thì ký hiệu mẫu số của hóa đơn điện tử cần đáp ứng những thông tin sau:

- Thứ nhất: Ký hiệu bắt đầu bằng 02 ký tự thể hiện hóa đơn điện tử.

- Thứ hai: Tối đa có 4 ký tự thể hiện thông tin về tên hóa đơn điện tử.

- Thứ ba: Có 01 ký tự thể hiện thông tin về số liên của hóa đơn điện tử. Lưu ý, ký tự này thường để mặc định là số “ 0 ” vì hóa đơn điện tử không có liên như hóa đơn giấy.

- Thứ tư: Tiếp theo 01 ký tự là “/ ” để phân biệt với số liên với số thứ tự của mẫu trong một loại hóa đơn.

- Thứ năm: Cuối cùng là ký hiệu cho 03 ký tự là số thứ tự của mẫu trong 1 loại hóa đơn.

Hình ảnh bản thể hiện của hóa đơn điện tử.

Hình ảnh bản thể hiện của hóa đơn điện tử.

Có thể thấy rằng, quy định về ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử đang là một trong những điều kiện tạo sự thuận lợi để doanh nghiệp có thể quản lý hóa đơn một các hiệu quả nhất. Điều này cũng góp phần tối ưu hóa việc quản lý hóa đơn và bảo mật thông tin hóa đơn tốt nhất.

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay

Nắm bắt nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng rộng rãi của doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, dịch vụ hóa đơn điện tử Azavat ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

Phần mềm hóa đơn điện tử Azavat được Bộ Tài Chính và cơ quan Thuế chấp thuận, đảm bảo về mặt giá trị pháp lý. Hóa đơn điện tử Azavat tích hợp đầy đủ các tiện ích hiện đại, chất lượng trong phần mềm để thuận tiện cho mọi người trong quá trình sử dụng không thua kém các nhà cung cấp hóa đơn nổi tiếng nào.

Tuy nhiên, về giá thành dịch vụ thì hóa đơn Azavat lại có phần cạnh tranh và “ rẻ” hơn, vì thế đảm bảo được hiệu quả chi phí cho người sử dụng hóa đơn số lượng lớn và lâu dài.

Do đó, lựa chọn hóa đơn điện tử Azvat là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến mẫu số của hóa đơn điện tử hay các vấn đề trong quá trình sử dụng loại hình hóa đơn mơi này, hãy nhấp vào bảng chat trực tuyến dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ công ty Azavat

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan