THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Những vấn đề về hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương khách hàng nên biết

Không chỉ có dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT tại TP Hồ Chí Minh mà đã mở dịch vụ ra khắp cả nước. Đặc biệt hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương, để quý khách hàng có thêm những thông tin chia sẻ về loại hình hóa đơn điện tử của VNPT Bình Dương thì chúng tôi xin được phép chia sẻ một số vấn đề sau đây. 

Hóa đơn điện tử VNPT ở Bình Dương

Hóa đơn điện tử VNPT ở Bình Dương

Thông tin về hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương

Thông tin hóa đơn điện tử là tập hợp các thông tin dữ liệu, điện tử về: bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận lưu trĩ và quản lý bằng phương tiện điện tử. 

Hóa đơn điện tử, đến ký nộp cước viễn thông – CNTT, khách hàng của VNPT Bình Dương sẽ nhận được giấy biên nhận thanh toán thay cho hóa đơn giấy thường lệ. Khách hàng muốn tin, tải hóa đơn điện tử VNPT chỉ cần truy cập và địa chỉ Website: binhduong.vnpt.vn và mật khẩu được cung cấp để thực hiện. 

Việc áp dụng hóa đơn điện tử được VNPT Bình Dương thực hiện theo chủ trương của Chính Phủ, Bộ Tài Chính và tổng cục thuế nhằm giúp doanh nghiệp thuận tiện cho việc hạch toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, tiện cho việc kê khai, nộp thuế. Tăng tính an toàn cho hóa đơn khi hóa đơn điện tử có thể chép thành nhiều bản, tránh được các vấn đề mất, thất lạc, hư hỏng, nếu mất có thể yêu cầu cấp lại. 

Không những vậy hóa đơn điện tử VNPT còn phù hợp với công nghệ tiên tiến đang được áp dụng hiện nay như Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking góp phần bảo vệ môi trường. 

Một ưu điểm của hóa đơn điện tử VNPT là có thể khởi tạo, lập, gửi nhận lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử nên doanh nghiệp sẽ không mất chi kho tàng lưu trữ, giảm thiểu tối đa nhân công quản lý và khai thác hóa đơn phục vụ khách hàng trực tiếp nhất là khâu giải quyết nợ đọng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng mức cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Sử dụng hóa đơn điện tử VNPT cũng góp phần giúp doanh nghiệp hạch toán kế hoạch, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Lợi ích hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương

Lợi ích hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương

Lợi ích của hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương là gì?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử, chúng được ứng dụng một cách rộng rãi trong xã hội hiện đại. Thế thì việc áp dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT đem đến những giá lợi ích gì cho khách hàng?

- Lợi ích đầu tiên hóa đơn điện tử VNPT mang lại chính là giúp tiết kiệm tối đa về thời gian và nguồn nhân lực trong việc in ấn hóa đơn hay việc thông báo phát hành các loại hóa đơn.

- Tiết kiệm về chi phí in ấn hóa đơn và chi phí vận chuyển hóa đơn qua đường bưu điện.

- Khách hàng có sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT được cung cấp dịch vụ ưu đãi là miễn phí lưu trữ hoàn toàn trong 10 năm trên hệ thống dịch vụ viễn thông VNPT.

- Lợi ích hóa đơn điện tử VNPT mang lại nữa đó là giúp nhanh chóng cho các thao tác đối chiếu dữ liệu, bởi vì mọi nguồn dữ liệu trên hóa đơn điện tử sẽ được đặc biệt liên với các hệ thống có liên quan của doanh nghiệp hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ.

- Việc sử dụng hóa đơn giấy có thể làm tăng nguy cơ bị mất hay cháy hóa đơn là rất cao, ngược lại việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hoàn toàn hạn chế được những rủi ro này. Ngay có nếu có mất vẫn có cách để phục hồi lại.

Trước những lợi ích mà hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương mang lại nó trên khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng phù hợp. 

Xem thêm dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Đồng Nai

Điều kiện để doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử là gì?

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng hóa đơn điện tử mà cần đảm bảo các điều kiện sau:

Điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử. Người bán hàng hóa, dịch vụ (sau gọi chung là người bán) khởi tạo hóa đơn điện tử phải đáp ứng điều kiện sau: 

Điều kiện đăng ký hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương

Điều kiện đăng ký  hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương

- Là đơn vị kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng. 

- Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử.

- Có đội ngũ người thực thi đủ khả năng, trình độ tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định.

- Là cá nhân, tổ chức có chữ ký điện tử (chữ ký số) theo quy định của pháp luật. 

- Đối với các doanh nghiệp có sử dụng các phần mềm hệ thống yêu cầu tích hợp hệ thống thì đơn vị cung cấp phải hướng dẫn tích hợp hoặc đề nghị đơn vị sử dụng thuê nhà cung cấp cài đặt cấu hình phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn. 

- Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ bao gồm: 

- Hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đáp ứng tương thích với các chuẩn mực về Hệ thống lưu trữ dữ liệu.

- Đơn vị phải có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố đảm bảo không mất mát thông tin hóa đơn điện tử.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về hóa đơn điện tử VNPT Bình Dương thêm những thông tin hữu ích. Để có thể lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm tại azavat. com. Nơi cup cấp sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tiện lợi và tiết kiệm cho khách hàng.

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, P14, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com


 

Tin liên quan