THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Mất giấy biên nhận thanh toán hóa đơn điện tử tiền điện thì có thể in lại được không?

Hóa đơn điện tử tiền điện không chỉ mang lại sự thuận trong giao dịch mà còn đảm bảo thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tiền điện lại thắc mắc không biết khi mất giấy biên nhận thanh toán hóa đơn điện tử tiền điện thì có thể in lại không? Và nếu không được in lại thì phải làm sao để chứng nhận mình đã thanh toán tiền điện? Tất cả thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Mất biên lai hóa đơn điện tử tiền điện có in lại được không?

Mất biên lai hóa đơn điện tử tiền điện có in lại được không?

Hóa đơn điện tử tiền điện và những điều cần biết

Quy định về hóa đơn điện tử tiền điện

Chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử là điều bắt buộc đối với nền kinh tế đang phát triển theo xu thế thương mại điện tử như hiện nay.

Vì vậy, hóa đơn điện tử đang được áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có cả giao dịch tiền điện.

Hóa đơn điện tử tiền điện được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ tại Thông tư số 32/2011/TT – BTC ngàn 14/03/2011 của Bộ Tài Chính về việc khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và văn bản số 1137/TCT –DNL ngày 31/03/2012 của Tổng cục Thuế về việc hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử. 

Theo đó, doanh nghiệp và các cá nhân có thể sử dụng điện tử cho việc bán hàng, cung ứng dịch vụ, bao gồm giao dịch thanh toán tiền điện.

Với cách in hóa đơn điện tử tiền điện đơn giản sẽ giúp quá trình giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn so với khi sử dụng hóa đơn giấy.

Khi khách hàng muốn in hóa đơn điện tử tiền điện sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc chờ đợi và làm các thủ tục cũng như điền thông tin vào hóa đơn giấy mà thông qua hệ thống lưu trữ  trên máy tính tất cả thông tin của khách hàng sẽ được xử lý nhanh chóng và chính xác.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử tiền điện tphcm còn là giải pháp hữu ích giúp nhà cung cấp đảm bảo được tính bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như việc tra cứu hóa đơn điện tử tiền điện được dễ dàng. Đồng thời, nhà cung cấp không phải mất một khoảng phí cho việc in ấn và lưu trữ hóa đơn.

Hóa đơn điện tử cũng có tính pháp lý riêng.

Hóa đơn điện tử cũng có tính pháp lý riêng.

Việc thanh toán hóa đơn điện tử tiền điện được đảm bảo bằng chứng từ nào?

Thay vì nhận hóa đơn dạng giấy như trước đây, khi thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử, khách hàng sẽ nhận được biên nhận thanh toán tiền điện tại nơi nộp tiền. Đây chính là chứng từ đảm bảo việc bạn đã thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện.

Trên biên nhận hóa đơn điện tử tiền điện sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin về giao dịch, cụ thể như:

-    Tên, ký hiệu, số thứ tự của mỗi hóa đơn điện tử tiền điện.

-    Ngày tháng năm lập hóa đơn chính xác.

-    Tên hóa đơn, địa chỉ có trên hóa đơn, thông tin khách hàng, mã số thuế của nhà cung cấp và khách hàng ( nếu có ).

-    Tên loại hình dịch vụ, hàng hóa, số lượng, thông tin hàng hóa,…

-    Tổng tiền cần thanh toán được viết bằng chữ và số theo đúng quy định pháp luật.

Khách hàng cũng có thể tải về hóa đơn điện tử của mình trâng trang web chăm sóc khách hàng của ngành điện để theo dõi các giao dịch về việc sử dụng điện.

Hóa đơn điện tử tiền điện.

Hóa đơn điện tử tiền điện.

Vậy có thể in lại giấy biên nhận khi làm mất hóa đơn điện tử tiền điện không?

Với thắc mắc “ mất giấy biên nhận thanh toán hóa đơn điện tử tiền điện thì có thể in lại không?” thì câu trả lời là “ Không”.

Bởi vì biên nhận thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử tiền điện là chứng cứ xác nhận khách hàng đã thanh toán giao dịch và chỉ được cấp một lần duy nhất ngay sau khi thực hiện thu tiền điện bằng hóa đơn điện tử từ khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng lỡ làm mất giấy biên nhận thanh toán tiền điện hoặc có nhu cầu kiểm tra và lưu trữ thì khách hàng có thể truy cập lên trang web nhà cung cấp điện để nhận hóa đơn điện tử và in bản thể hiện của hóa đơn điện tử.

Đây cũng được xem là chứng từ xác nhận khách hàng đã thanh toán tiền điện khi trót làm mất giấy biên nhận.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần lưu ý một điều: Sau khi khách hàng thanh toán toàn bộ tiền điện của hóa đơn thì khách hàng mới có thể tra cứu và tải được hóa đơn điện tử tiền điện.

Và ngược lại, nếu giao dịch chưa được thực hiện hoặc đã thực hiện nhưng không thành công thì khách hàng không thể nào tra cứu thông tin hóa đơn điện tử tiền điện của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích bạn đọc hiểu hơn về việc mất giấy biên nhận thanh toán hóa đơn điện tử tiền điện thì có thể in lại được không. 

Ngoài ra, khách hàng còn được nhân viên chúng tôi hướng dẫn in hóa đơn điện tử tiền điện một cách đơn giản và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng như: cách lấy hóa đơn điện tử tiền điệntải hóa đơn điện tử tiền điện mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hóa đơn điện tử Azavat, các bạn có thể gọi điện thoại tới hotline: 0939 257 368 hoặc đến trực tiếp công ty tại số 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Q. Gò Vấp, TP HCM để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Các dịch vụ của Azavat cung cấp:

- Lấy hóa đơn điện tử tiền điện

- Hóa đơn điện tử tiền điện tphcm

- In hóa đơn điện tử tiền điện

- Tải hóa đơn điện tử tiền điện

- Tra cứu hóa đơn điện tử tiền điện

Thông tin liên hệ Công ty Azavat

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan