THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Đối tượng nào bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử Thành phố Hồ Chí Minh

Chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử là một trong những xu thế gắn liền với phát triển thương mại điện tử, được nhà nước khuyến khích cũng như bắt buộc sử dụng đối với một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhất định. Vậy đối tượng nào bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử Thành phố Hồ Chí Minh? Trong khuôn khổ nội dung bài viết dưới đây sẽ có những giải đáp cụ thể về thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Đối tượng nào cần sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM.

Đối tượng nào cần sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử

Theo khoản 1 Điều 3 trong Thông tư số 32/ 2011/TT – BCT ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính thì định nghĩa hóa đơn điện tử được hiểu là hình thức thanh toán mà trên đó các thông tin về dữ liệu hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ bằng phương tiện điện tử.

Trên một hóa đơn điện tử Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm đầy đủ các thông tin về sản phẩm hàng hóa, loại hình dịch vụ, thời gian lập hóa đơn, thông tin người bán, người mua, chữ ký điện tử trong một số trường hợp bắt buộc nếu có,… theo đúng quy định pháp luật.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM

- Các chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ và khai thác hóa đơn được tiết kiệm một cách tối đa.

- Khách hàng có thể tiếp nhận thông tin về hóa đơn một cách nhanh chóng qua email, tin nhắn SMS cá nhân.

- Đảm bảo tính an toàn và chính xác cho hóa đơn, tránh tình trạng làm giả hóa đơn.

- Tránh được các rủi ro thất lạc, hư hỏng, cháy và mất hóa đơn trong quá trình lưu trữ và bảo quản.

- Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, hỗ trợ quản lý kinh doanh.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử.

Các đối tượng bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM

Đối tượng bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử Thành phố Hồ Chí Minh được phân chia thành hai nhóm, cụ thể như:

Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM không có mã cơ quan thuế

- Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã áp dụng phương thức hóa đơn điện tử theo quy định của Nghị định 51/2010/NĐ – CP và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP.

- Đối lượng là doanh nghiệp kinh donh trong lĩnh vực ngân hàng, hàng không, điện tử, viễn thông hoặc các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sử dụng nhiều hóa đơn đã sử dụng phần mềm kế toán toàn hệ thống hoặc sử dụng hóa đơn tự in.

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử, là doanh nghiệp không thuộc một trong nhóm các đối tượng gặp rủi ro cao về thuế, đang bị cưỡng chế thi hành quyết định thuế,...

Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM có mã xác thực của cơ quan thuế

- Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã sử dụng hóa đơn điện tử xác thực của cơ quan thuế theo hướng dẫn của Bộ Tài Chính.

Doanh nghiệp có giao dịch với cơ quan thuế cần sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM.

Doanh nghiệp có giao dịch với cơ quan thuế cần sử dụng hóa đơn điện tử TP HCM.

- Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn giấy trước ngày Nghị định 51 có hiệu lực thi hành thực hiện chuyển đổi trong thời gian 12 tháng.

- Tổ chức cá nhân không phải doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần sử dụng hóa đơn để giao cho khách hàng.

- Hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện chế độ kế toán, nộp thuế theo phương pháp kê khai có nhu cầu sử dụng nhiều hóa đơn trong giao dịch.

- Hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, không áp dụng chế độ kế toán, không có nhu cầu sử dụng nhiều hóa đơn hoặc các hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng lại có phát sinh hoạt động trao đổi hàng hóa, cung ứng dịch vụ và cần có hóa đơn để giao hàng cho khách.

Ngoài ra, đối với những trường hợp mà hóa đơn do tổ chức, doanh nghiệp đã đặt in trước ngày 01/01/2018 thì được tiếp tục sử dụng trong năm 2018, 2019.

Sau khi sử dụng hết hóa đơn này doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp hoặc hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định.

Vậy đối tượng nào không bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có đặc thù tem, vé, thẻ là có hóa đơn có ghi mệnh giá thì vẫn thực hiện việc in tem, vé, thẻ sử dụng như hiện hành mà không cần chuyển đổi sang hình thức hóa đơn điện tử TP HCM.

Một số tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực như siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng hóa đơn tự in trực tiếp từ máy tính tiền thì vẫn được tiếp tục sử dụng như hiện hành.

Tuy nhiên, khi tới định kỳ phải chuyển giao dữ liệu cho cơ quan thuế để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát động kinh doanh.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ hóa đơn điện tử TP HCM hoặc hóa đơn điện tử Azavat tại công ty Azavat, các bạn có thể gọi điện thoại tới hotline: 0939 257 368 hoặc đến trực tiếp công ty tại số 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Q. Gò Vấp, TP HCM để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ Công ty Azavat
Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 0939 257 368
Email: admin@azavat.com

Tin liên quan