THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Cụ thể thời gian bao giờ hóa đơn điện tử khi áp dụng doanh nghiệp cần biết

Toàn bộ doanh nghiệp hay các mặt hàng lưu thông trên thị trường bắt buộc sẽ phải áp dụng phương thức thanh toán bằng hóa đơn điện tử, đây là định hướng của Bộ Tài Chính – Tổng cục Thuế và hiện đang được triển khai đồng bộ trên cả nước. Do vậy, ngay từ thời điểm này doanh nghiệp cần chủ động trang bị cho mình các vấn đề xoay quanh việc sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử khi nào áp dụng, đồng thời tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo.

Hóa đơn điện tử được áp dụng từ năm 2011.

Hóa đơn điện tử được áp dụng từ năm 2011.

Khi nào áp dụng hóa đơn điện tử?

Phương thức thanh toán bằng hóa đơn điện tử không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân có hoạt động kinh doanh, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ ở nước ta. Đặc biệt hơn nữa, hóa đơn điện tử được xem như giải pháp “toàn năng” trong hoạt động sử dụng, quản lý cũng như kiểm soát hóa đơn của doanh nghiệp – Tổng cục Thuế - Nhà nước.

Có không ít doanh nghiệp hiểu rõ về loại hình như nhưng cũng có không ít doanh nghiệp còn đang rất băn khoăn, mịt mờ về chủ đề hóa đơn điện tử khi nào áp dụng, bởi lẽ trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc triển khai đồng bộ loại hình hóa đơn điện tử trong thời gian ngắn, ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Do vậy, thắc mắc hóa đơn điện tử bao giờ áp dụng này cũng là điều dễ hiểu và gặp rất nhiều trong bối cảnh hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu về lộ trình chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử theo quy định. 

Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Nghị định số 51 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Theo đó, lộ trình quyết định áp dụng hóa đơn điện tử được chia làm 3 giai đoạn:

Lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử là bắt buộc.

Lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử là bắt buộc.

- Giai đoạn 1: Từ ngày 01 /01 /2017

Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan Thuế hay doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử sẽ thực hiện chuyển đổi sang hóa đơn điện tử và bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực.

- Giai đoạn 2: Từ ngày 01 /07 /2018

Thời điểm này, hóa đơn điện tử khi nào áp dụng sẽ bắt buộc thêm với 30% trên tổng số các tổ chức, doanh nghiệp còn lại chưa sử dụng hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, thời điểm này cơ quan Thuế cũng bắt đầu triển khai với hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu từ 3 tỷ đồng trở lên/ năm.

- Giai đoạn 3:Từ ngày 01 /01 /2020

Mục tiêu đến năm 2020, 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực. Đồng thời, các hộ kinh doanh có doanh thu từ 3 tỷ đồng trong 1 năm cũng được thực hiện. 

Vậy, khi nào áp dụng hóa đơn điện tử?

Với lộ trình hóa đơn điện tử, có thể kết luận rằng mặc dù hóa đơn điện tử đã được áp dụng ở nước ta từ năm 2011 nhưng việc triển khai rộng rãi chỉ bắt đầu từ năm 2017. Và hơn nữa, đến tháng 7/2018 sẽ bắt buộc áp dụng với các đối tượng theo quy định.

Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ 11/2018.

Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ 11/2018.

Đồng thời, hướng đến mục tiêu 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng hóa đơn điện tử trong năm 2018.

Như vậy có thể thấy, việc áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ đã có từ lâu và tiến hành bắt buộc từ năm 2018 cho một số đối tượng cụ thể. Thay vì khuyến khích như trước đây, hình thức hóa đơn điện tử sẽ chuyển sang bắt buộc để thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy truyền thống trong năm 2020.

Vì thế, ngay thời điểm này doanh nghiệp cần chủ động tìm cho mình một đơn vị cung ứng giải pháp hóa đơn điện tử hoàn hảo để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

Mua hóa đơn điện tử ở đâu chất lượng tại TP HCM

Phần mềm hóa đơn điện tử Azavat là một trong những phần mềm được các chuyên gia đánh giá cao và đông đảo các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Tính năng nổi bật của hóa đơn điện tử Azavat chính là sự tích hợp dữ liệu cùng lúc với nhiều phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, ERP,… người sử dụng không phải tốn công sức nhập, đối chiếu dữ liệu.

Giao diện phần mềm dễ sử dụng, hóa đơn điện tử Azavat còn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ giả mạo hóa đơn, giúp bảo vệ thông tin dữ liệu một cách an toàn. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí, in ấn, vận chuyển và bảo quản hóa đơn điện tử an toàn, kín đáo.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hóa đơn điện tử Azavat sẽ giúp doanh nghiệp không còn lo lắng về tình trạng cháy, mất hóa đơn. Sử dụng hóa đơn điện tử Azavat còn giúp tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp đối với khách hàng.

Để biết thêm chi tiết xoay quanh vấn đề hóa đơn điện tử khi nào áp dụng, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi – đội ngũ tư vấn viên tại Azavat sẽ nhiệt tình tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ công ty Azavat

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan