THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Giới thiệu nhà cung cấp hóa đơn điện tử VNPT Gia Lai uy tín chất lượng

Hóa đơn điện tử VNPT đang ngày càng được nhiều đơn vị doanh nghiệp áp dụng lựa chọn. Tuy nhiên, đâu là nhà cung cấp hóa đơn điện tử VNPT Gia Lai đảm bảo chất lượng. Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

 Hóa đơn điện tử VNPT ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Hóa đơn điện tử VNPT ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử như thế nào?

Trước khi lựa chọn một nhà cung cấp  cấp hóa đơn điện tử VNPT Gia Lai  thì doanh nghiệp cần hiểu rõ về thủ tục đăng ký sử loại hình hóa đơn điện tử này như thế nào.

Để tiến hành đăng ký hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần:

Cơ sở pháp lý đối với thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Thông tư số 32/2011/TT – BTC hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng, cung ứng dịch vụ.

Thông tư số 37/2017/TT – BTC sửa đổi, bổ sung thông tư số 39/2014/TT – BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài Chính, thông tư số 26/2015/TT – BTC ngày 27/02/ 2015 của Bộ Tài Chính.

Thông tư 39/2014/TT – BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ – CP và 04/2014/NĐ – CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do bộ trưởng Bộ Tài Chính ban hành.

Đây là những thông tư quy định về thủ tục ban đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử của pháp luật mà doanh nghiệp cần tìm hiểu và nắm rõ.

Điều kiện doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Tổ chức kinh tế,doanh nghiệp có khả năng hoặc đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc đơn vị doanh nghiệp giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

Đơn vị doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên có trình độ, năng lực và đủ khả năng yêu cầu để thực hiện việc tạo lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

Doanh nghiệp cần có chữ ký số theo quy định của pháp luật.

Tổ chức doanh nghiệp cần có phần mềm bán hàng, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tử động chuyển vào phần mềm kế toán vào thời điểm lập hóa đơn và các quy trình  sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu.

Doanh nghiệp có địa điểm và đường truyền thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ thông tin hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử mang đến những giải pháp ưu việt

Hóa đơn điện tử mang đến những giải pháp ưu việt

Thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn điện tử

Để đăng ký hóa đơn điện điện tử ở Kon Tum thì doanh nghiệp cần tiến hành các bước tiến hành sau:

Bước 1: Ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp trước khi tạo hóa đơn điện tử phải ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản giấy hoặc văn bản điện tử qua cổng thông tin của cơ quan thuế.

Bước 2: Phát hành hóa đơn điện tủ

Trước khi dùng hóa đơn điện tử, tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử phải lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Bước 3: Ký số vào hóa đơn điện tử và gửi mẫu hóa đơn điện tử mẫu.

Doanh nghiệp cần ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu theo quy định dạng gửi cho người mua đến cơ quan thuế theo đường điện tử.

Cả ba thủ tục nói trên thực hiện và gửi tới cơ quan thuế qua công thông tin điện tử hoặc có thể in ra gửi tới cơ quan thuế.
Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử thế nào? 

Khi đã nắm rõ các bước đăng ký hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần cân nhắc về tiêu chí lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử. Những tiêu chí cơ bản trong việc lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử đó là: 

Nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử của mình là như thế nào, để có thể lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Đảm bảo việc sử dụng hợp lý và đảm bảo. 

Cách sử dụng đơn giản

Một đặc điểm nữ là doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử thuận tiện, thao tác dễ nhưng vẫn đảm các chức năng lưu trữ, bảo mật…

Chi phí hóa đơn điện tử

Vấn đề chi phí cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết mà doanh nghiệp cần chú ý. Lựa chọn hóa đơn điện tử có mức chi phí phù hợp và đảm bảo. 

Ngoài cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử  VNPT Gia Lai chúng tôi còn có chi nhánh cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử ở Đắc Lắc mời các bạn xem qua

Trên đây là những tiêu chí cơ bản để doanh nghiệp ở Gia Lai có thể lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử thích hợp cho mình. Ngoài ra hóa đơn điện tử VNPT cũng là nhà cung cấp hóa đơn mà các tổ chức kinh doanh có thể lựa chọn. 

AZAVAT là nhà cung cấp hóa đơn điện tử VNPT uy tính

AZAVAT là nhà cung cấp hóa đơn điện tử VNPT uy tính

Ưu điểm hóa đơn điện tử VNPT mà doanh nghiệp lựa chọn

Lợi ích đầu tiên hóa đơn điện tử VNPT mang lại chính là giúp tiết kiệm tối đa về thời gian và nguồn nhân lực trong việc in ấn hóa đơn hay việc thông báo phát hành các loại hóa đơn.

Tiết kiệm về chi phí in ấn hóa đơn và chi phí vận chuyển hóa đơn qua đường bưu điện.

Khách hàng có sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT được cung cấp dịch vụ ưu đãi là miễn phí lưu trữ hoàn toàn trong 10 năm trên hệ thống dịch vụ viễn thông VNPT.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử VNPT mang lại nữa đó là giúp nhanh chóng cho các thao tác đối chiếu dữ liệu, bởi vì mọi nguồn dữ liệu trên hóa đơn điện tử sẽ được đặc biệt liên với các hệ thống có liên quan của doanh nghiệp hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Việc sử dụng hóa đơn giấy có thể làm tăng nguy cơ bị mất hay cháy hóa đơn là rất cao, ngược lại việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hoàn toàn hạn chế được những rủi ro này. Ngay có nếu có mất vẫn có cách để phục hồi lại.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về hóa đơn điện tử VNPT Gia Lai sẽ cho doanh nghiệp thêm những thông tin hữu ích. Để có thể lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm tại azavat. com. Nơi cup cấp sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tiện lợi và tiết kiệm.

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, P14, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan