THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Giải đáp tất tần tật thắc mắc về hóa đơn điện tử người dùng cần nắm rõ

Có khá nhiều doanh nghiệp, người dùng cảm thấy khá “lăn tăn” trong việc sử dụng hóa đơn điện tử. Liệu loại hóa đơn này có gì đặc biệt và có ưu điểm hơn so với hóa đơn thông thường để hiểu cụ thể hóa đơn điện tử là gì? Cũng như cách sử dụng hóa đơn điện tử ra sao cùng nhiều những thắc mắc khác thì đừng bỏ qua bài chia sẻ của sau của chúng tôi.

 

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là gì? 

Hóa đơn điện tử là một hình thức thanh toán điện tử. Phương pháp lập hoá đơn điện tử được sử dụng bởi các đối tác kinh doanh, chẳng hạn như khách hàng và nhà cung cấp, để trình bày và kiểm tra các tài liệu giao dịch giữa hai bên và đảm bảo các điều khoản của thỏa thuận thương mại của họ được đáp ứng. Các tài liệu này bao gồm hóa đơn, đơn đặt hàng, ghi nợ, ghi chú tín dụng, điều khoản thanh toán và hướng dẫn, và phiếu chuyển tiền.

Hóa đơn điện tử được tạo lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ, được lưu trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về việc giao dịch điện tử.

Theo quy định hiện nay thì hóa đơn điện tử có những loại sau: hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tằng, hóa đơn bán hàng, hóa đơn khác như tcm, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng hóa, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ phí dịch vụ ngân hàng….

Những câu hỏi thường gặp nhất về hóa đơn điện tử 

Có một vài chủ doanh nghiệp cũng như người dùng khi muốn chuyển qua dùng hóa đơn điện tử nhưng vẫn còn khá mơ hô về hình thức dịch vụ này. Cũng như nhiều người còn có khá nhiều thắc mắc xoay quanh hóa đơn điện tử. Và dưới đây là tổng hợp một vài câu hỏi và lời giải đáp cụ thể để mọi người có thể tìm hiểu thêm về hóa đơn điện tử một cách rõ ràng hơn.

Hóa đơn điện tử có mấy liên?

Như hóa đơn số thông thường mọi người sẽ chia ra những liên với những chức năng riêng biệt. Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử thì sẽ không có hình thức liên này. Bên xuất hóa đơn, bên tiếp nhận hóa đơn và có quan thuế cùng khai thác thông tin trên cùng một hóa đơn điện tử duy nhất.

Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế không?

Theo một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung về luật thuế thì  Bộ Tài Chính đề nghị hoàn thuế nhanh đối với những cơ sở doanh nghiệp, dự án đầu tư mua hàng hóa, dịch vụ đầu vào sử dụng hóa đơn điện tử. 

Hóa đơn điện tử có cần chữ ký không ?

Hóa đơn điện tử có cần chữ ký không?

Hóa đơn điện tử có cần chữ ký không?

Hóa đơn điện tử cũng cần có chữ kỹ được gọi là chữ ký điện tử để nhằm xác định pháp lý và giá trị của hóa đơn khi sử dụng. 

Chữ ký điện tử là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video) nhằm xác định người chủ của những dữ liệu thông tin trên hóa đơn, cũng có thể được hiểu như con dấu điện tử của doanh nghiệp.

Xuất hóa đơn điện tử như thế nào?

Về việc xuất hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp qua hệ thống mạng điện tử cho khách hàng hay có quan thuế mà không cần bắt buộc phải in ra.

Quản lý hóa đơn điện tử ra sao?

Việc quản lý hóa đơn điện tử sẽ vô cùng đơn giản và hiệu quả hơn với việc dùng hóa đơn giấy thông thường. Khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử mọi thông tin đều được đồng bộ trên máy tính khiến doanh nghiệp có thể quản lý một cách dễ dàng cũng như chuyển đổi việc sử dùng một cách đơn giản. 

Các thông tin hóa đơn được sao lưu lại một cách an toàn doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra hóa đơn điện tự vô cùng đơn giản mà không lo lắng tình trạng làm mất hay thất lạc như với hóa đơn giấy.

Kê khai hóa đơn điện tử thế nào?

Cũng như với hóa đơn giấy thì theo quy định của Chính Phủ doanh nghiệp cũng buộc phải thực hiện kê khai hóa đơn điện tử theo quy định. 

Để kê khai thuế hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần thực hiện theo những bước sau: 

Bước 1: Tổng hợp những thông tin biên nhận, thanh toán hoặc bản thể hiện hóa đơn điện tử. Tạo bảng kê khai thuế đầy đủ cho Cơ quan Thuế. 

Bước 2: Cung cấp thêm thông tin cho cơ quan quản lý Thuế nhằm xác thực hóa đơn điện tử. 

Bước 3: Cơ quan Thuế sẽ xác thực hóa đơn điện tử và có hồi đáp khi có sai sót.

Phát hành hóa đơn điện tử thế nào ?

Phát hành hóa đơn điện tử thế nào?

Phát hành hóa đơn điện tử như thế nào?

Điều kiện để doanh nghiệp phát hành hóa đơn điện tử là:

- Doanh nghiệp đảm bảo điều kiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, giao dịch điện tử với ngân hàng.

- Doanh nghiệp có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật. 

- Doanh nghiệp có đường truyền tải thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng các yêu cầu cần khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, quản lý và lưu trữ hóa đơn điện tử.

- Doanh nghiệp có người thực hiện có đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu thực hiện, tạo lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

Khi có đầy đủ những yêu cầu trên đây thì doanh nghiệp thực hiện thủ tục phát hành hóa đơn điện tử theo ba bước sau: 

Bước 1: Doanh nghiệp lập quyết định áp dụng hóa đơn điện tử. 

Bước 2: Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

Bước 3: Tạo ký số vào hóa đơn điện tử mẫu.

Ngoài ra, để có thể tiết kiệm thời gian cũng như thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và đơn giản thì doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ cấp cấp hóa đơn điện tử tại azavat.com. Đây là trang cung cung cấp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp theo nhiều gói chuyên biệt dễ dàng để doanh nghiệp lựa chọn. 

Với những chia sẻ hóa đơn điện tử là gì trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Website: azavat.com

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, P14, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com
 

Tin liên quan