THÔNG TIN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bất ngờ với cách sử dụng hóa đơn điện tử cực đơn giản cho doanh nghiệp

Khá nhiều doanh nghiệp muốn chuyển đổi sử dụng loại hình hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, đa phần chung vẫn còn thắc mắc về cách sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào? Để giúp chủ doanh nghiệp cũng như nhiều bạn đọc hiểu hơn về sử dụng hóa đơn điện tử chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây. 

Cách sử dụng hóa đơn điện tử

Cách sử dụng hóa đơn điện tử

Điều kiện nào để áp dụng thực hiện hóa đơn điện tử?

Việc áp dụng thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tiến hành. Có những điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần biết cụ thể đó là:

- Công ty, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực kinh tế và đang thực hiện các giao dịch điện tử với các cơ quan quản lý thuế bằng việc sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

- Doanh nghiệp có hệ thống mạng thông tin, thiết bị truyền tải thông tin đáp ứng yêu cầu kiểm soát, xử lý, lưu trữ và bảo quản hóa đơn điện tử.

- Doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên đáp ứng được các yêu cầu về việc sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

- Doanh nghiệp có chữ ký hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật.

- Doanh nghiệp áp dụng các phần mềm bán hàng có chức năng kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo việc cung cấp dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm kế toán tại thời điểm xác lập hóa đơn đồng thời có các quy trình lưu trữ, khôi phục dữ liệu.

Khi doanh nghiệp đáp ứng điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử nói trên thì sẽ tiến hành đăng ký sử dụng hóa đơn này.

Cách đăng ký hóa đơn điện tử thế nào?

Để có thể sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần thực hiện bước đăng ký hóa đơn điện tử tại cơ quan quản lý thuế. 

Các bước cơ bản cần thiết để đăng ký hóa đơn điện tử đó là: 

Bước 1: Doanh nghiệp lập biên ban quyết định áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử.

Bước 2: Doanh nghiệp lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành thực hiện chữ ký số và hóa đơn điện tử mẫu.

Cả ba bước thực hiện đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trên đây đều được thực hiện theo quy định thông tư cụ thể của Bộ tài Chính. Sau khi thực hiện xong bước đăng ký này doanh nghiệp cần được gửi tới cơ quan thuế thông qua hai hình thức là cổng thông tin điện tử hoặc in ra bảng cứng gửi tới cơ quan thuế khi đã hoàn thành xong các thủ tục.

Đăng ký hóa đơn điện tử trước khi dùng

Đăng ký hóa đơn điện tử trước khi dùng

Cách sử dụng  hóa đơn điện tử như thế nào? 

Khi đã hoàn thành bước đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và được cơ quan thuế phản hồi. Thì doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để sử dụng loại hình hóa đơn này. 

Các nhà cung cấp gói hóa đơn điện tử sẽ cung cấp các loại hình hóa đơn điện tử, chữ ký số, các phần mềm để sử dụng gói hóa đơn điện tử phù hợp với doanh nghiệp. 

Khi đăng ký sử dụng gói dịch vụ hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng hóa đơn điện tử ra sao, lưu trữ hóa đơn điện tử thế nào, cách xuất hóa đơn điện tử, các hóa đơn điện tử mẫu.

Phần mềm cung cấp dịch vụ hóa đơn này sẽ được đồng bộ với hệ thống quản lý với doanh nghiệp với việc quản lý và lưu trữ thông tin cần có sự chính xác một cách tuyệt đối.

Đâu là nhà cung cấp hóa đơn điện tử chất lượng?

Ngoài việc biết về cách sử dụng thông tin hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử chất lượng cho mình. 

Azavat là một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. Khi lựa chọn tới gói cung cấp dịch vụ của Azavat sẽ có những ưu điểm như:

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử chất lượng Azavat

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử chất lượng Azavat

- Có nhiều gói hóa đơn điện tử để doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phù hợp. 

- Ưu đãi trải nghiệm sử dụng trong 10 ngày đầu tiên không mất phí. 

- Mức chi phí thích hợp, doanh nghiệp chỉ mất khoản phí đầu tiền và được sử dụng nhiều lần sau đó. 

- Hóa đơn điện tử không giới hạn số lượng sử dụng. 

Doanh nghiệp được tư vấn một cách cụ thể về cách sử dụng, lưu trữ, xuất hóa đơn điện tử một đúng cách.
Việc gói dịch vụ hóa đơn điện tử của Azavat sẽ là sự lựa chọn giúp doanh nghiệp cảm thấy hài lòng và tiết kiệm được chi phí cho mình.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách sử dụng hóa đơn điện tử sẽ cung cấp thêm cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Website: azavat.com

Địa chỉ: 137/8/6 Đường số 59, P14, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0939 257 368

Email: admin@azavat.com

Tin liên quan